Thi công trọn gói Trạm Biến Áp - Trạm Điện

Thứ hai - 08/04/2019 23:27
Thi công trọn gói Trạm Biến Áp - Trạm Điện

Trạm biến áp:  là một thiết bị điện từ tĩnh có tác dụng truyền, đưa năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay quanh chiều giữa các mạch điện thông qua cảm ứng điện từ nhưng nó vẫn giữ nguyên tần số. Trạm biến áp đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải điện năng.

Trạm biến áp muốn hoạt động hiệu quả phải thông qua máy biến áp, trạm biến áp là nơi lắp đặt của các máy biến áp và các thiết bị phân phối điện nhằm tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh để cung cấp điện.

Thông thường có 2 loại trạm biến áp đó là một loại sử dụng trong nhà có kích thước nhỏ phù hợp với các hộ gia đình và một loại có kích thước lớn thường được dùng ở các khu công nghiệp, trong kinh doanh sản xuất.

Trạm biến áp một cột : Đây là kiểu thiết kế trạm biến áp trong đó máy biến áp sẽ được đặt trên một trụ đơn bằng đúc bằng bê tông cốt thép hay thép. Nếu như trụ đơn làm bằng thép thì phải thiết kế làm sao cho nó chính là vỏ để lắp đặt các thiết bị đóng cắt trung, hạ thế bên trong.

Trạm biến kiểu treo : Đây là loại trạm thiết kế và vận hành ở ngoài trời, các thiết bị này được lắp đặt trên hệ thống xà đỡ được gia công bằng thép hình và mạ kẽm nóng, được gắn lên 2 cột điện bằng bê tông cốt thép ly tâm. 

Trạm biến áp kiểu KIOS: đây là một kiểu trạm biến áp mà các thiết bị chính bao gồm máy biến áp,  thiết bị đóng cắt hạ thế, cao thế được đặt trong một lớp vỏ trạm được chế từ tấm thép. Kiểu trạm này có ưu điểm là kết cấu gọn nhẹ nên dễ di chuyển, có tính mỹ quan, không đòi hỏi nhiều diện tích lắp đặt nên phù hợp với các nhà xưởng công nghiệp
imgl7659

Trạm biến áp xây: Đây là một kiểu trạm thiết kế được lắp đặt trong nhà trạm xây bao gồm một số thiết bị chính như thiết bị đóng cắt trung hạ thế, máy biến áp được lắp đặt trong các không gian riêng biệt và được cách ly hoàn toàn. Kiểu trạm này vận hành rất an toàn, phù hợp với mọi loại công suất biến áp, nên phù hợp sử dụng ở các nhà máy, công nghiệp.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây